Hướng dẫn xoay Rubik 3×3 đơn giản đúng công thức

hướng dẫn cách giải Rubik 3×3 & công thức rubik 3×3, đó là bài hướng dẫn cách xoay rubik 3×3 cực kì đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm lúc học theo chỉ dẫn xoay rubik 3×3 này thì chỉ nên biết đọc là có thể giải đc khối rubik 3×3

Công thức xoay rubik 3×3 nhanh và hiệu quả nhất

1.Giới thiệu:

đấy là bài chỉ dẫn cực kì dễ chơi về kiểu cách giải rubik 3×3, dựa trên chỉ dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo lúc học theo chỉ dẫn chơi rubik 3×3 này thì chỉ cần phải biết đọc là thậm chí giải được khối rubik 3×3. Trong trường hợp đọc chấm dứt vẫn chưa hề khiến đc thì mình khuyên phải chọn các trò khác dễ dễ mà chơi kiểu như nhảy dây, bắn bi hay trốn chọn nào đấy.

trước lúc bước đầu học,bạn phải cầm được một trong những thuật ngữ về bộ môn rubik & quy ước một số trong những vật dụng cho dễ làm việc: xem thêm tại đây

– Viên giữa: là viên chỉ có một màu, nằm ở chính giữa những mặt.
– Viên cạnh: là viên sở hữu 2 màu.
– Viên góc: là viên sở hữu 3 màu.

Trong hướng dẫn này, các phần ko trực tiếp của khối rubik, Tức là những viên không cần Để ý đến sẽ đc tô màu xám, còn những phần mật thiết sẽ được khắc ghi X.
– các ký hiệu:
Mỗi mặt của khối rubik sẽ đc ký hiệu bởi 1 chữ dòng tương ứng:
Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

R L U D F B : xoay các mặt tương đồng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.

R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay những mặt tương thích 90 độ ngược chiều kim đồng hồ thời trang.
R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay các mặt tương đồng 180 độ.
– Lưu ý: khi gặp công thức B tức là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta buộc phải để mặt B nhắm tới phía mình rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. các ngoài ra cũng như.

cầm tắt liệu pháp giải như sau:

-cách giải: đó là cách làm từng tầng, khi giải những tầng sau bắt buộc đảm bảo không khiến xáo trộn những tầng trước. Tầng 1 là dễ khiến cho nhất, có thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra bí quyết giải. Tầng 3 dĩ nhiên là khó nhất, nên học phổ biến công thức & chỉ một sai lạc ở tầng này cũng khiến cho ta bắt buộc khiến cho lại không ít.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng – Góc trắng) ➡ TẦNG 2 ➡ TẦNG 3 (Mặt vàng tầng 3 – Góc đúng – Cạnh đúng) ➡ xong

Giờ họ sẽ đi vào cụ thể từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:

Ta quy ước tầng 1 là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. thuở đầu, ta sẽ để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng 1 ta bắt buộc làm cho 2 bước: giải những viên cạnh để chia thành hình chữ thập và kế tiếp giải những viên góc. ghi chú rằng các viên góc & cạnh cần được đc mang về đúng vị thế của chính nó.

để gia công được tầng 1 ta bắt buộc làm cho 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

Bước này cực kì đơn giản, Anh chị hoàn toàn có thể tự làm cho đc

đấy là 2 ví dụ sai và đúng:

nếu khách hàng vẫn không tự làm cho đc thì tuân theo hướng dẫn sau :

trước tiên các bạn hãy tìm các viên cạnh có mặt trắng

– ví như viên cạnh nằm ở tầng 2:

Công thức : (U F’ U’) Công thức : (U’ R U)

B1: sau khi tìm được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó thuộc sở hữu chỗ đứng nào trên khối rubik. để triển khai đc việc này, ta xem màu kề có white color là màu gì. Ở tình huống 1 màu này là red color, vì như thế viên cạnh nên nằm tại chỗ chữ X phía bên phải, ngay trên đây viên giữa red color. Ở tình huống 2, màu đó là màu xanh, do đấy viên cạnh nên nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta gọi vị thế mà viên cạnh nên đưa đến là goal.

B2: sau thời điểm xác định đc goal, việc tiếp sau là chọn cách đưa mặt white color của viên cạnh lên mặt U. Trong trường hợp 1, ta xoay F’, viên cạnh sẽ đc đưa đến vị thế chữ X vùng phía đằng trước. tình huống 2, ta xoay R, viên cạnh sẽ đc mang tới vị trí chữ X phía bên phải. Ta gọi chỗ đứng mà viên cạnh sẽ tới sau khi làm cho bước 2 là target.

B3: có một luận điểm xẩy ra là giả dụ khiến cho luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh và đúng là được đưa đến mặt U nhưng viên cạnh lại không nằm ở goal. không sao, chuyện nhỏ dại như con thỏ đang ăn cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước lúc khiến cho bước 2 ta đưa goal đến chỗ đứng target bằng cách xoay U hoặc U’ hoặc U2. kế tiếp khiến bước 2 rồi lại đưa goal trở về chốn cũ bằng cách làm cho Ngược lại mẫu U, U’, U2 ở bên trên. rõ ràng ở tình huống 1, cách khiến được xem là (U F’ U’). trường hợp 2 cách khiến sẽ là (U’ R U).

– nếu viên cạnh nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3:

Ta xoay F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi sử dụng biện pháp trên để giải.

Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của bước này là đưa viên góc có mặt trắng về đúng vị thế của chính nó

Từ bước này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, Có nghĩa là mặt trắng thành mặt D còn mặt vàng thành mặt U. Việc này để giúp họ tiện lợi xác định vị trí các viên buộc phải mua.

trước hết, ta cũng phải mua các viên góc mang màu trắng, viên này thậm chí nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3.

trường hợp viên góc nằm ở tầng 3:

trường hợp 1 : Mặt trắng hướng ra 2 bên

B1: định vị vị trí mà viên góc rất cần được mang đến bằng cách suy xét 2 màu còn lại của viên góc. Ta gọi chỗ đứng này là goal.
B2: Đưa viên góc đến vị thế ngay phía trên goal.
B3: Tùy vào cụ thể từng trường hợp, ta dùng một trong công thức sau để giải.

tình huống 2 : Mặt trắng hướng lên trên

1. dùng công thức (R U’ R’ U2) để lấy mặt trắng sang phía bên cạnh.
2. dùng 1 trong 2 công thức trên để giải.

nếu viên góc nằm tại tầng 1:

B1: dùng công thức (R U R’ U’) để mang viên góc về tầng 3.
B2: sử dụng cách bên trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thiện 2 tầng của rubik bằng cách đưa các cạnh đúng về tầng 2

Ở tầng này, các bước vô cùng nhẹ dịu, ta chỉ việc giải 4 viên cạnh. trước hết ta xác định các viên cạnh của tầng 2, này là những viên cạnh sót lại mà không có gold color. các viên này thậm chí nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:

trường hợp viên cạnh nằm tại tầng 3:
B1: xác định vị trí viên cạnh cần mang tới bằng cách suy nghĩ 2 màu của viên cạnh. Ta gọi vị trí này là goal.
B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh đến chỗ đứng sắp goal sao cho trục giữa của mặt F trùng màu (xem hình minh họa phía dưới).
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, dùng 1 trong các 2 công thức sau để giải:

giả dụ viên cạnh nằm tại tầng 2:

B1: sử dụng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để mang viên cạnh về tầng 3.
B2: dùng liệu pháp phía trên để giải.

4. Tầng 3:

Để giải tầng 3, ta khiến cho 4 bước như sau:
Bước 1 : lý thuyết cạnh
Mục đích của bước đó là tạo ra hình chữ thập gold color ở mặt U. sở hữu 3 trường hợp cần giải quyết và xử lý, mặc dù vậy ta chỉ cần học 1 công thức duy nhất. lúc khiến công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi theo trang bị tự như sau:

Công thức: (F R U) (R’ U’ F’)

Bước 2 : định hướng góc

Mục đích của bước này là đưa toàn cục mặt U về đúng màu (màu vàng).

có toàn bộ 7 tình huống cần giải quyết. lúc làm cho công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến chứng như hình minh họa. chú ý hình minh họa bên dưới biểu lộ ánh nhìn từ bên trên xuống, khi làm cho công thức ta vẫn phải giữ khối rubik làm thế nào cho mặt vàng nằm tại trên cùng.

Công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3 : Hoán vị góc

Mục đích của bước này là đưa những viên góc về đúng vị thế của chính nó. Công thức tiếp sau đây sẽ hoán đổi chỗ đứng của 2 viên góc như hình minh họa. để mang cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta mà thậm chí cần làm cho công thức này 2 lần.

Công thức: (R U R’ F’) (R U R’ U’) (R’ F) (R2 U’) (R’ U’)

Bước 4 : Hoán vị cạnh

đấy là bước ở đầu cuối, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị thế của 3 viên cạnh như hình minh họa.

để đưa 4 viên cạnh về đúng chỗ đứng, ta mà thậm chí nên làm những công thức đó 2 lần. lưu ý ta mà thậm chí chỉ cần nhớ một trong những 2 công thức là có thể dứt bước này, mặc dù thế lúc đó khoảng thời gian khiến sẽ dài lâu.

xong : Chúc mừng bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

bài viết liên quan Clip hướng dẫn giải chi tiết tại đây

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

cách xoay rubik, bí quyết xoay rubik 3×3, bí quyết xoay rubik 3x3x3, cách giải rubik, cách giải rubik 3×3, bí quyết Giải Rubik 3x3x3, cách chơi rubik, cách chơi rubik 3×3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik dễ chơi, lối chơi rubik dễ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.