Cung Bảo Bình ngày 20/1 tới 18/2, hợp với cung nào tính cách cụ thể

Tháng 20/1 và tháng 18/2 là cùng gì? Cung Bảo Bình là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Trong nội dung bài viết sau đây Góc Eva chia sẻ cho bạn thông tin tính cách cung Bảo Bình cũng như cung Bảo Bình hợp với cung nào nhé.

Bảo Bình là cung gì, sinh tháng mấy?

Bảo Bình, hay còn được gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa, là cung chiêm tinh thiết bị mười một trong 12 cung Hoàng Đạo, khởi đầu từ chòm sao Bảo Bình trong thiên văn học. Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được xem là chòm sao chủ động (tích cực). Bảo Bình còn được coi là 1 trong những cung khí (cùng mang Thiên Bình & tuy nhiên Tử) & là một trong những 4 cung ổn thỏa (cùng có Sư Tử, Kim Ngưu & Thiên Hạt). Bảo Bình từ trước vẫn trị vì bởi Sao Thổ, & từ lúc bắt gặp, Sao Thiên Vương cũng rất được coi là hành tinh đồng cai trị của cung này.

 • Cung Bảo Bình sinh từ: 20/1 – 18/2.
 • Biểu tượng:
 • Nguyên tố: Khí.
 • Màu sắc: Xanh nhạt, Bạc.
 • Ngày: bảy.
 • Hành tinh cai trị: Thiên vương tinh, Sao Thổ.
 • Số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29.
 • Điểm mạnh: tân tiến, nguyên bản, hòa bình, nhân đạo.
 • Điểm yếu: gian khổ trong các công việc biểu lộ cảm giác, tính tình thất thường, không khoan nhượng, xa vời.
 • Bảo Bình thích: vui vẻ sở hữu bạn bè, trợ giúp người khác, đấu tranh cho lẽ buộc phải, truyện trò trí tuệ, một người biết lắng nghe.
 • Bảo Bình không thích: suy giảm thất hứa, tình huống cô đơn, bi thương tẻ hoặc nhàm chán, những người ko đồng quan niệm có bọn họ.

Vị thần bảo lãnh cho cung Bảo Bình là nữ thần Hera, là bà xã của thần Zeus, là nữ hoàng của những vị thần. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần bảo hộ cho hôn nhân, cuộc sống thường ngày gia đình, cho sự nhân hậu & bền chắc của chính nó. Người Hy Lạp xưa kia kém cầu khẩn Hera phù hộ cho gia đình đc đầm ấm, nhiều con đông cháu. Nữ thần Hera sở hữu sắc đẹp long lanh & dáng vóc uy nghiêm, tư thế đường bệ, kiêu sa. với quyền uy lớn lớn trong tay, bà khiến tất cả nên cúi đầu nể kiêng dè. mặc dù vậy nữ thần Hera cũng tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị & hay thay đổi. Hera sẵn sàng chống lại những ham mê của chồng và làm theo nguyện vọng của chính bản thân mình.

vì thế, những ai tạo ra vào thời điểm tháng này thường xuyên có vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ tinh tế và sắc sảo. chúng ta tự do trong suy nghĩ, ý chí kiên trì, táo bạo, anh dũng và kiên trì trong hầu hết việc. đậm chất ngầu, mạnh bạo và có tác dụng lãnh đạo chính là những ưu điểm của chúng ta. mặc dù thế chúng ta cũng có thể có những điểm yếu như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp & hay ghen tỵ nữa.

Thần thoại về cung Bảo Bình

Tên của chòm sao này trong tiếng Latin sở hữu nghĩa người có nước và được Ptolemy nhắc đến vào thế kỷ trang bị 2 sau Công nguyên. so với người Babylon cổ đại, chòm sao này thay mặt đại diện cho thần Ea, người cai trị Quanh Vùng cực nam của đường chân trời. Ở Ai Cập cổ đại, Bảo Bình gắn sát có những trận lụt hàng năm của sông Nile, nguồn nước này có thể cứu sống hay chôn sống chúng ta.

Thần thoại phổ biến nhất về cung Bảo Bình là câu chuyện về chàng trai Ganymedes đẹp tuyệt vời nhất thế gian. Thần Zeus nhìn xuống đỉnh Ida thấy Phrygia và Ganymedes đang vui đùa. Cảm thương sắc tuyệt đẹp trần của Ganymedes thần Zeus liền hóa thân thành chim đại bàng tạo dông bão biến ngày thành đêm rồi lượn xuống trần, vồ lấy chàng đặt lên trên đỉnh Olympus.

Ganymedes ở trên đây khiến người hầu rượu, vì chàng cực kỳ sang trọng phải toàn bộ các vị thần đều yêu dấu chàng. Nhưng Hera thì lại ghanh đua & sắm cách phục thù Ganymedes vì chàng đã cướp mất vị trí của đàn bà nữ thần. để gia công Hera nguôi giận, Zeus đành hóa chàng Ganymedes thành chòm sao Bảo Bình – nghĩa là kẻ với nước để chấm dứt câu chuyện về cuộc đời chàng.

ngoài ra, còn một thần thoại khác về chòm sao bảo lãnh cho cung Bảo Bình, đó là mẩu chuyện về Deucalion, người tồn tại duy nhất trong trận đại hồng thủy & “Thời đại đồ sắt” trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Ở thời buổi này con người cũng hung tàn như thú hung tàn giết chóc cho nhau, bất kể phụ vương con, lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì mang bọn họ.

thuyệt vọng vì điều đó, Zeus đã hình thành trận lụt to trên quả đât, giết chết mọi cá nhân trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm quả đât cuối cùng, Zeus thấy cặp bà xã chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không tồn tại đủ thức ăn, vật dụng nhưng vẫn cung cấp khá đầy đủ thức ăn chỗ ở cho bản thân nên ông mới cho chúng ta sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ sinh ra chủng tộc những người chưa quen mạnh hơn & có đạo đức. Deucalion đó là “Người mang nước” Đặc điểm quan trọng bằng chòm sao Aquarius, bây giờ thường gọi là cung Bảo Bình.

Đặc trưng tính cách của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình thuộc nhóm khí, đc sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh vì như thế, những người thuộc cung này chủ yếu cực kỳ thật thà, hiền đức, linh động và yêu thiên nhiên. thông thường chúng ta rất hiền và ít nói nhưng lâu lâu cũng trở lên nóng nảy & không thoải mái. Bảo bình thường đề ra những yêu cầu không hề nhỏ cho tất cả những người khác, vì vậy bọn họ dễ bị thất vọng & tổn thương, có thể bọn họ có thể trở thành ngần ngại khép mình lại và ghi mối thù trong trái tim. Người thuộc cung Bảo Bình mang phần hơi khoa trương, ưa nịnh, thích nhận được sự khen ngợi của mỗi cá nhân dù cho là những tiếng nói ko đúng sự thật.

chúng ta không lúc nào nhận phần sai về tay mà thích chỉ trích người khác. Bảo bình sẽ trở thành một người bạn giỏi bụng, tận tình, một tình nhân hoàn hảo nhưng nhiều khi bạn sẽ thấy chúng ta tương đối lắm điều. Trong cuộc truyện trò, Bảo Bình sẽ tìm thấy tiếng nói tóm lại sở hữu các người thuộc cung Thiên Bình & song Tử chính vì bọn họ đều là các cung Hoàng Đạo nhóm khí.

những người cung Bảo thông thường tương đối lanh lợi nên sẽ đạt được chiến thắng trong những nghành nghề dịch vụ technology, khoa học… chúng ta còn được coi là hình tượng cho sức mạnh ý thức, trí tuệ, công nghệ & technology của cộng đồng tân tiến.

Bảo Bình sinh từ 20/1 – 29/1: Bảo Bình hiểu biết – là những Bảo Bình thông minh, trí tuệ. chúng ta tích lũy rất nhiều kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống, thỉnh thoảng chính họ cũng không nhận thấy chúng ta đã làm như vậy.

Bảo Bình sinh từ 30/1 – 8/2: Bảo Bình thẳng thắn – là người có tính cách hững hờ & thẳng thắn, Bảo Bình sinh vào thời gian này tương đối giận dữ nếu như phải tiếp xúc với cùng một số người. Bởi lẽ phiên bản tính thẳng như ruột ngựa dễ làm cho người khác mếch lòng.

Bảo Bình sinh từ 9/2 – 19/2: Bảo Bình có chức năng giao tiếp – các Bảo Bình này đc trời phú cho thời gian làm việc tiếp xúc lưu loát & linh hoạt. chúng ta nhẹ nhàng, bớt cạnh khóe và tinh tế và sắc sảo hơn.

Đặc điểm tính cách Cung Bảo Bình nam

các chàng trai thuộc cung Bảo Bình thương mến sự tự do, ham mê thám hiểm và với phần hiếu động. Sức thu hút của bạn có thể kịp thời thuyết phục bọn họ nhưng chúng ta nên nhớ anh chàng Bảo Bình là các người rất đơn giản biến hóa. Anh ấy thích các cuộc luận bàn ở đám đông hơn là việc tán tỉnh và hẹn hò hai người, vì như thế, trong quá trình yêu mến nếu như khách hàng cố tách Bảo Bình ra khỏi cuộc đàm luận, bọn họ sẽ nổi giận ngay lập tức.

Đặc điểm tính cách Cung Bảo Bình nữ

các cô nàng thuộc cung Bảo Bình khét tiếng mang vẻ ngoài cao nghều, ưa nhìn & tấm lòng vị tha, hiền hậu bởi vì thế họ được rất đông người theo đuổi. chinh phục đc cô ấy Chưa hẳn điều dễ dãi, các bạn sẽ phải mất không ít khoảng thời gian & sức lực. bọn họ thích sự chủ quyền và những điều mới mẻ, thế cho nên hãy chuẩn bị cho nàng một chuyến hành trình Du Lịch xa, đến những vùng đất mới, săn chắc Bảo Bình sẽ rất hứng thú có kế hoạch này.

Cung Bảo Bình hợp với cung nào, không phù hợp cung nào?

tuy vậy Tử, Thiên Bình, Bảo Bình là những cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình nhất, Bên cạnh đó đó thì Sư Tử và Hổ Cáp (Thiên Yết) là cung xung khắc sở hữu Bảo Bình nhất.

Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

Bạch Dương: nếu chàng Bảo Bình kết phù hợp với một nàng Bạch Dương thì tình yêu của hai người sẽ phát triển thành rất lãng mạn bởi sự nữ tính, cẩn thận của Bảo Bình dành riêng cho cô gái trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ. Câu chuyện tình yêu của họ sẽ mãi đẹp nhờ vào sự chăm lo, những cử chỉ đầy tình cảm từ nam Bảo Bình. Tính cách của hai cung hoàng đạo này cũng toàn bộ tương đồng với nhau, điều ấy khiến họ luôn luôn tôn trọng kẻ thù, tình yêu cũng nhờ vậy mà được hòa thuận và êm trẻ trung.

Thiên Bình: anh chàng Bảo Bình cũng khá dễ rất lòng trước sắc đẹp thân cận, vui nhộn & đáng yêu và dễ thương của cô gái Thiên Bình. Sự phấn kích, hoạt bát của nữ Thiên Bình với sự lôi kéo nghiêm trọng giúp tình cảm của cả hai luôn gắn kết bền chặt. Trong tình yêu, cô bé Thiên Bình luôn biết cách “nêm nếm” gia vị 1 cách lanh lợi nhất. chạm chán được cô bé này, chắc chắn anh chàng Bảo Bình sẽ đc biến đổi phiên bản thân rất nhiều để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn.

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Nhân Mã: Nhân Mã nóng nảy sẽ tương đối phù hợp với một cô gái phóng khoáng như làn gió mát Bảo Bình. Trong đa số chuyện, chúng ta rất đồng nhất có nhau. dẫu thế, cặp đôi này dễ lung lay bởi các ảnh hưởng từ bên ngoài. vì thế, sự kiên trì mang tình yêu là điều mà họ luôn rất cần phải ghi nhớ.

Ma Kết: Bảo Bình & Ma Kết là hai cung Hoàng Đạo có không ít điểm chung về tuyệt vời sống. Một chàng trai dịu dàng như Ma Kết sẽ rất tín nhiệm khi ban đầu mối quan hệ mang cô nàng Bảo Bình. Tình yêu của họ không thực sự phô trương, trái lại rất bền và đẹp chặt & êm ấm. thông thường bọn họ biểu hiện cảm tình của bản thân mình qua động tác cử chỉ nhiều hơn là tiếng nói. vì như thế mà mối tình này sẽ rất sâu đậm và khó mà bị đổ xô bởi một yếu tố nào đó.

phía trên là những thông báo về cung Bảo Bình mà chúng tôi muốn chia sẻ có bạn. Để tham khảo thông tin về những cung Hoàng Đạo khác, hãy truy cập ngay Góc Eva nhé! Hẹn hội ngộ bạn trong những nội dung bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.