Cung Bạch Dương ngày 21/3 tới 19/4, hợp với cung nào tính cách cụ thể

Tháng 21/3 và tháng 19/4 là cùng gì? Cung Bạch Dương là cung thứ 1 trong 12 cung hoàng đạo. Trong nội dung bài viết sau đây Góc Eva chia sẻ cho bạn thông tin tính cách cung Bạch Dương cũng như cung Bạch Dương hợp với cung nào nhé.

Cung Bạch Dương là cung gì, sinh tháng mấy?

Bạch Dương hay Dương cưu – Aries (21/3 – 19/4), là cung trước hết của vòng Hoàng Đạo. biểu tượng của cung Bạch Dương là con cừu đực sở hữu bộ lông vàng. Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (cùng có Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong những bốn cung Thống lĩnh (cùng mang Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh (chiếu mệnh chính) & Diêm Vương Tinh (chiếu mệnh phụ); chịu sự tác động trẻ trung và tràn trề sức khỏe từ Mặt Trời.

tên thường gọi khác của Bạch Dương là Dương Cưu.

 • Biểu tượng/kí hiệu cung Bạch Dương: Aries.svg
 • đặc thù chung: Cung số của bệnh nhân người chủ, người thủ lĩnh.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực tối cao, đối đầu và cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm).
 • Biểu tượng: Con cừu đực.
 • Ngày trong tuần: thứ Ba.
 • Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ.
 • Nguyên tố: Lửa.
 • Kim loại: Sắt.
 • Động vật may mắn: Sói, gà trống.
 • màu sắc hợp cung Bạch Dương: màu đỏ thắm, cam.
 • Cung Bạch Dương phù hợp với hoa: Cẩm chướng, hoa tulip, cây đậu chổi.
 • cơ quan cơ thể: Đầu, gương mặt.
 • Cung Bạch Dương phải hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã.
 • Cung Bạch Dương cần làm cho bạn với: Cự Giải, Ma Kết.
 • con số may mắn: 1 và 9.
 • Cung Bạch Dương hợp với cung: Bạch Dương, Sư Tử & Nhân Mã.
 • Cung Bạch Dương không phù hợp có cung: Thiên Bình.

Athena – nữ thần của chiến tranh và thành công là vị thần bảo hộ cung Bạch Dương. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena là phụ nữ của thần Zeus tối cao. Nàng chiếm dụng trí tuệ, tri thức, sự uyên bác, vì vậy nàng được thần dân xem là ngọn hải đăng của thẩm mỹ. những người tạo ra dưới chòm sao Bạch Dương chính vì như vậy cũng khá được ban cho các điểm mạnh của nữ thần như mưu trí, ham học hỏi, có nhiều năng khiếu thiên bẩm. Bạch Dương vừa tạo ra đã có trong mình các phẩm chất của một binh lực dũng mãnh.

Cung Bạch Dương là cung đứng đầu tiên hoàng đạo, nó biểu trưng cho sự sống & ánh sáng sủa. Bạch Dương tượng trưng cho sự hy sinh và chung thủy. những loài thú sinh nở nhiều trong khoảng time vầng mặt trời ngự ở tuổi này. dấu hiệu của tuổi Bạch Dương là con cừu đực. Cừu cũng tượng trưng cho ngày xuân, mùa mà quả đât được ban phát tình yêu ánh sáng qua biểu tượng là mặt trời.

Truyền thuyết thần thoại về cung Bạch Dương

có tương đối nhiều sự tích khác nhau về cung Bạch Dương nhưng trong đó phổ cập hơn cả là mẩu truyện dưới đây:

Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, ngày xửa ngày xưa, vua xứ Beotie là Athamas với đàn ông Phrixus & đàn bà Helle mang người bà xã đầu Nephele – đàn bà của nữ thần mây. giống như các vị vua khác mê say nhan sắc, khi chán bà xã, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, phụ nữ Cadmus vua xứ Thebes.

lúc sở hữu con mang nhà vua, Ino ghen sở hữu con đầu của Nephele và tậu hầu hết cách để con mình được kế vị ngôi báu. khi ấy, ngô là mùa màng chính của xứ Croneus cho tất cả những người và quái vật. Ino làm cho ngô không nảy mầm bằng cách bí mật thuyết phục phụ nữ của quốc gia rang nó lên trước khi gieo trồng, đồng thời cùng lúc bà ta còn hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về các triệu chứng này để ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là bắt đầu tai hại. Nhà vua cần tế thần lũ trẻ thì mùa màng mới tái phát giỏi tươi.

Sự tích cung Bạch Dương

yêu quý con nhưng để cứu giúp vương quốc, Athamas nghe theo lời chỉ bảo từ Ino. màu đỏ may mắn thay, vì lo cho sự an toàn của con, mẹ của hai đứa trẻ là Nephele đã phái đến một người bảo vệ đội lốt con cừu mang bộ lông bằng vàng thường gọi là Aries do thần Zeus khuyến mãi cho bà. Ngày tế lễ đến, con cừu bảo Phrixus và Helle ngồi bên trên sống lưng & bỏ chạy khỏi Hy Lạp, bay qua đại dương. Chẳng may Helle bị rơi chết ở một eo biển (nơi nàng chết đc gọi là Hellesponte). Phrixus sinh tồn, đc con cừu mang đến vương quốc Colchis ở Châu Á xa thẳm. Vua Aietes & hoàng hậu ở trên đây hiếm muộn, chỉ có một con trai duy nhất buộc phải nhận chàng khiến cho con nuôi. Aietes với hai phụ nữ và một con trai. sau thời điểm đã cứng cáp, Phrixus cưới đại công chúa của vương triều Colchis là Chalciope.

Để tạ ơn thần Zeus, chàng tế lễ con cừu & treo bộ lông cừu tại phần đặc trưng với con rồng ko bao giờ ngủ canh giữ tại Colchis. Còn Zeus thì đem Aries lên bầu trời khiến cho một chòm sao (có dáng vẻ phá Cách của cái sừng cứu) để tôn vinh lòng gan dạ của con vật. bình dân đồn rằng tổ quốc nào mang bộ lông cừu vàng, nước nhà đó sẽ mãi mãi sống trong thái bình thịnh trị. chính vì thế, chàng Jason từ Hy Lạp đã cộng những vị hero khác thực hiện chuyến viễn du tới phương Đông bằng chiếc tàu Argo (Ἀργώ), hòng thu được bộ lông quý báu. mẩu chuyện của các thủy thủ Argonos xuất phát điểm từ đây.

Giải mã tính cách cung Bạch Dương

Là biểu tượng của những ngọn lửa độc ác dội, mãnh liệt & được sao Hỏa, sao Diêm Vương chiếu mệnh, những người thuộc cung Bạch Dương có trong mình sức khỏe của Aries cần chúng ta có một thể lực quý hiếm, sức đề kháng cao, ít bị bệnh tật. Trong cuộc sống, Bạch Dương là các người nhiệt tình, vui miệng, hòa đồng mang mọi cá nhân bao quanh. vì vậy, Bạch Dương có chức năng biến thành các người chỉ đạo trong các việc, các nghề chúng ta có thể khiến cho kém cỏi là: Nhà báo, luật sư, chính trị gia…

Tính Cách cung Bạch Dương

điểm yếu kém của các người thuộc cung này là mang tính hấp tấp, nôn nả nên đôi lúc bận rộn bắt buộc những sai trái không đáng sở hữu. mặt khác, vì kém ở vai trò chỉ huy nên các Bạch Dương tầm thường đem về tuyệt vời tương đối khó chịu, lập dị, chuyên quyền… trong góc nhìn người khác.

Bạch Dương có một quan trọng đặc biệt trực tiếp nữa nhé là chúng ta thích giải tỏa các không thoải mái và năng lượng của chính mình qua những môn Sport. Bạch Dương lúc yêu siêu mãnh liệt nhưng thường không chung thủy. bọn họ thích sự mới lạ, thích các chuyến phiêu lưu thám hiểm.

ngoài ra, hàng ngày sinh đều sở hữu ảnh hưởng riêng tới tích cách và số phận của bệnh nhân cung Bạch Dương. cụ thể, bạn có thể chia thành 3 giai đoạn như sau:

Bạch Dương sinh từ 21/3 – 31/3: chúng ta mơ mộng chẳng xoàng xĩnh gì những cung Nước & là người chân thành buộc phải dễ đắm ngập trong tình yêu, coi tình yêu như “sinh mạng” của chính mình.
Bạch Dương sinh từ 1/4 – 10/4: họ kém chiếm hữu IQ tương đối cao, thích hướng đến đa dạng nghành nghề không giống nhau và có thể chuyển động tự do. bọn họ cũng quan trọng đặc biệt dễ cảm thông sở hữu quan tâm đến của bệnh nhân khác, dễ xót mến trước những điều ko hay ra mắt quanh mình.
Bạch Dương sinh từ 11/4 – 19/4: họ kiêu hãnh và tràn đầy sức sống, luôn luôn theo đuổi những điều mớ lạ và độc đáo ko ốm & mến thương nồng thắm, mãnh liệt. tuy nhiên, vì vô số năng lực phải nhiều khi họ rớt vào tình trạng nóng nảy, vội vã dẫn đến hỏng việc.

Đặc trưng tính cách Bạch Dương nam – nữ

đặc biệt quan trọng tính Cách Bạch Dương nam

Nam Bạch Dương nhìn toàn diện là một trong những người có rộng rãi yêu thích, nhiệt huyết & đầy tham vọng. Bằng ý chí khỏe khoắn & gốc rễ ý thức vững chức, họ được xem là các người chỉ huy người tiềm năng, những binh sĩ bất bại. Tuy bọn họ đôi khi lưu ý đến mang hơi bốc đồng, manh động nhưng động tác cử chỉ thì trái lại. họ cũng Chưa hẳn dạng người thích kì kèo, tính toán.

Tính cách cung Bạch Dương nam

Bạch Dương Nam tầm thường rỉ tai lấn lướt, hay giỡn mặt, thích xát muối vào vết yêu mến của bệnh nhân khác. bọn họ thẳng thắn lạc quan nhưng cũng khá hay kinh sợ ngùng trong bộc lộ cảm giác thật. Trong tình yêu, thông thường chúng ta sẽ chôn sâu cảm tình yêu thầm vào đáy lòng, đợi đối thủ sở hữu ám hiệu nào đó mới phản ứng tiếp. Nội tâm họ xoàng xĩnh tương đối sắc sảo, nhạy cảm nhưng miệng & động tác sẽ cố gắng che giấu cảm. mặc dù vậy, dù che giấu như thế nào thì ánh nhìn của bọn họ cũng có thể nói rằng lên chân tâm, không hề đánh lừa đc người khác. hệt như Bạch Dương nữ, Bạch Dương nam siêu xuất sắc chịu đựng & đồng ý hiện thực.

nhìn tổng thể, không giống như nhiều bạn nghĩa, Bạch Dương nam không hoàn toàn bốc đồng, nóng nảy. bên phía trong chúng ta có khá nhiều quan tâm đến bỗng nhiên bộc phát nhưng phải cân đo đong đếm rồi mới khiến cho. Trong chuyện yêu đương, Bạch Dương nam sở hữu thiên hướng bị động & hay xấu hổ. Nhưng khi nào họ đã định vị đc rồi thì rất quả cảm biểu thị phiên bản thân, đối xử xuất sắc & êm ả dịu dàng mang địch thủ, cho đàn bà cảm xúc đáng để lệ thuộc. có thể nói rằng, Bạch Dương nam rất thấu tình đạt lý, lại nhạy cảm sắc sảo cần sức lôi kéo của chúng ta đều rất lớn.

Đặc biệt quan trọng tính Cách Bạch Dương nữ

Bạch Dương là một trong cô gái mang sức mạnh, tinh thần lạc quan & sự hăng hái khiến người khác nể phục. Sẽ không một ai mà thậm chí lay chuyển đc Bạch Dương lúc cô này đã quyết định, trừ khi người đó mà thậm chí chứng tỏ được suy luận của Bạch Dương là sai nhé. dù rằng tương đối khỏe mạnh, cứng đầu nhưng cô bé lại chiếm hữu những tính cách trẻ em & đáng yêu. họ là kiểu người bắt buộc biểu lộ xúc cảm trong lòng thì mới cảm nhận thấy dễ chịu và thoải mái.

Nàng Bạch Dương thường rất xinh đẹp, cũng khá kiêu kỳ, thích cảm xúc được che chở và phủ quanh. khi nào trong trái tim đã có chấp niệm về điều gì thì nhất định sẽ quyết tâm thực hiện bằng được buộc phải bọn họ vô cùng biết cách thu phục đối tượng người tiêu dùng mà người ta thích. họ quả cảm biểu lộ tình yêu, cũng gan góc gánh chịu sự gian khổ của tình yêu. chúng ta thích viết lách, khắc ghi những trang bị dễ thương, đáng yêu và dễ thương có hơi hướng màu hồng, nhưng câu từ biểu thị tương đối non nớt & thẳng thắn.

Tính Cách cung Bạch Dương nữ

Bạch Dương nữ khi yêu và lúc đau cũng nồng nhiệt đồng nhất. Đã yêu rồi thì cực kỳ thẳng thắn tiếng tới, hết yêu thì cũng không còn loay hoay quá lâu, thâm chí đôi khi còn theo khuynh hướng vô tình lạnh nhạt. Nội tâm chúng ta giống như cơn mưa rào thoáng qua, tốc độ “sau cơn mưa trời lại sáng” rất chi là kịp thời, xúc cảm trên khuôn mặt cũng không thực sự rõ ràng, đạm Bạc đãi nhẹ tựa lông hồng.

có những lúc chúng ta vô cùng trẻ con, bướng bỉnh & rất thu hút người khác phái nhưng vẫn không chính vì vậy mà Bạch Dương nữ dễ dàng thổ lộ tâm sự sở hữu người khác. kinh nghiệm chịu đựng của họ tương đối xuất sắc, thỏa sức tự tin, luôn luôn tràn đầy sự hiếu kì tò mò sở hữu nhân loại, mong muốn đc Trải Nghiệm sở hữu tâm thế không khiếp sợ, vậy nên một khi thương tổn ùa đến thì bọn họ kém cỏi trở tay không kịp, ngơ ngác sở hữu thói đời hung hiểm.

hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu biết thêm đc về những nét tính Cách & điểm sáng của các người cung Bạch Dương. Để xem thêm thông tin về các cung Hoàng Đạo khác, hãy truy vấn ngay Góc Eva nhé! Hẹn tái ngộ bạn trong những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.