4 Địa chỉ phòng khám đông y uy tín tốt nhất Hà Nội

Địa chỉ phòng khám đông y Hà Nội ở đâu tốt nhất Hà Nội là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu thăm khám và chữa bệnh đông y. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của ngành y học đông y, việc chuyển hướng khám chữa bệnh của mọi người sang lĩnh vực đông y cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, lựa chọn địa chỉ phòng khám đông y ở đâu tốt và uy tín là vấn đề mọi người nên chú ý.

Tiêu chí đánh giá phòng khám đông y tốt là như thế nào?

GS.TS Hoàng Bảo Châu – nguyên Viện trưởng Viện Y học cổ truyền Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cho biết: Phòng khám Đông y là cơ sở khám chữa bệnh bằng phương pháp đông y thông qua các phương pháp:

 • Vọng chẩn: quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh

 • Văn chẩn: lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân

 • Vấn chẩn: hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan

 • Thiết chẩn: khám bằng tay và dụng cụ để xác định bệnh trạng

Y học cổ truyền phương đông đã áp dụng các lý thuyết và phương pháp độc đáo của mình để chữa vô số bệnh tật của con người trong hàng nghìn năm trước khi y học hiện đại xuất hiện. Y học cổ truyền phương Đông dựa trên y học cổ truyền Trung Quốc, coi cơ thể con người là một “tổng thể” nhưng là một phần của tự nhiên. Nếu bạn muốn sống khỏe mạnh, bạn phải duy trì một “sự hài hòa” giữa các chức năng bên trong cơ thể và tự nhiên, khi sự hòa hợp này bị phá vỡ, cơ thể con người sẽ bị bệnh.

Y học cổ truyền phân loại các yếu tố gây bệnh thành ba loại:

 1. Nguyên nhân bên ngoài bao gồm gió, lạnh, nóng, ẩm, khô và lửa.
 2. Nguyên nhân bên trong bao gồm bảy cảm xúc vui mừng, tức giận, lo lắng, suy nghĩ, buồn bã, sợ hãi và sốc.
 3. Nguyên nhân bên trong và bên ngoài bao gồm chế độ ăn uống không hợp lý, quan hệ tình dục quá nhiều, làm việc mệt mỏi, chấn thương và thương tích từ côn trùng và động vật.

Nếu như tây y coi cơ thể là một tập hợp các bộ phận riêng lẻ, nên khi phát hiện ra một bộ phận bị hỏng thì hầu như chỉ điều trị bộ phận này. Ngược lại, Đông y coi cơ thể là một tổng thể. Khi một bộ phận bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, các bộ phận khác cũng sẽ có triệu chứng.

Tây y thực hiện điều trị dựa trên tên bệnh. Thực hiện các kiểm tra khác nhau để xác định tên bệnh, và dần dần phát triển các phương pháp điều trị cho loại bệnh sau khi tên bệnh được xác định. Vì vậy, đôi khi nếu không phát hiện ra bất thường khi khám bệnh, dù người bệnh có phàn nàn khó chịu đến đâu cũng khó có thể đưa ra phương pháp cải thiện căn bản. Đặc biệt là các bệnh thần kinh, bệnh nội tiết tố và cái gọi là “bệnh không khỏi” trước khi phát bệnh, điều trị các chứng này là những lĩnh vực mà Tây y không giỏi lắm.

Ngược lại, Đông y rất giỏi tư vấn cho bệnh nhân, hay nắm bắt tình trạng của toàn bộ cơ thể từ các triệu chứng hiện tại của cơ thể, và không ngừng tìm cách cải thiện để điều trị các bệnh như rối loạn tự trị, thấp khớp và các bệnh cơ địa. Bệnh viện tây y đánh giá đây là một căn bệnh không rõ nguyên nhân.

Căn cứ vào các nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể mà các chuyên gia đông y đã nghiên cứu và phát triển phương pháp chữa bệnh theo đông y bằng:

 1. Thuốc Đông y: Là các bài thuốc được nghiên cứu và bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên, có tác dụng chữa trị bệnh và có lợi cho sức khỏe. Thuốc đông y có thể được kê đơn với bài thuốc dạng thang, được dùng để sắc uống, hoặc thuốc sắc sẵn, thuốc cô đặc bào chế dưới dạng viên nén…với các thành phần là thảo dược đông y.
 2. Tâm lý y học: Tập trung vào sự tương tác của não, tâm lý, cơ thể và hành vi, sử dụng tâm lý để tác động đến các chức năng thể chất để tăng cường sức khỏe. Bao gồm thiền, yoga, châm cứu, cũng như nôn mửa, hướng dẫn, thôi miên, thư giãn, khí công và Thái cực quyền.
 3. Thao tác: Tập trung vào các cấu trúc và hệ thống của cơ thể, chẳng hạn như xương, khớp, mô mềm, hệ tuần hoàn và hệ bạch huyết…để xây dựng lên phương pháp chữa bệnh như nắn chỉnh cột sống, phục hồi thể chất, nắn xương, xoa bóp, bấm huyệt chủ yếu sử dụng bằng đôi bàn tay của bác sĩ và sự hỗ trợ của dụng cụ y tế khác.
 4. Các hoạt động khác: bao gồm liệu pháp tập thể dục, liệu pháp năng lượng, liệu pháp từ trường, liệu pháp quang trị liệu, liệu pháp trường sinh học, khí công, liệu pháp cảm ứng, v.v.

4 Địa chỉ phòng khám đông y uy tín ở Hà Nội

Như vậy, một địa chỉ phòng khám đông y tốt và uy tín phải đảm bảo được các cơ sở khám và chữa bệnh đông y một cách bài bản và khoa học. Nếu người bệnh chưa biết nên khám chữa bệnh ở phòng khám đông y Hà Nội ở đâu uy tín và chất lượng tốt nhất thì hãy tham khảo ngay thông tin chia sẻ dưới đây.

Địa chỉ phòng khám đông y uy tín – Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường

 • Địa chỉ: 115 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Trung tâm đông y Bách Niên Y Hòa Đường được biết đến là phòng khám đông y Hà Nội tốt và uy tín, chất lượng chuyên thăm khám và điều trị tất cả các diện bệnh lý khác nhau bằng phương pháp đông y cổ truyền.

Về bác sĩ chữa bệnh: 100% đội ngũ chuyên gia, giáo sư y bác sĩ tại trung tâm đều là những người có kiến thức và trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Điển hình như:

+ Thầy thuốc Nhân Dân – Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Bảo Châu – nguyên Viện trưởng Viện Y học cổ truyền Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam. Ông được biết đến là người thầy thuốc mẫu mực hết lòng vì sức khỏe của người bệnh. Những công trình nghiên cứu về Y học cổ truyền của giáo sư Châu không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong công tác chữa bệnh tại các bệnh viện Y học cổ truyền mà còn được in thành tài liệu giảng dạy trong các trường y dược. Với trên 40 năm kinh nghiệm trong nghề, giáo sư Hoàng Bảo Châu đã cống hiến cho nền y học nước nhà những công trình nghiên cứu vô giá và mang lại sức khỏe cho vô số bệnh nhân.

Bên cạnh giáo sư Hoàng Bảo Châu, phòng khám đông y Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường còn là nơi hội tụ của các chuyên gia xuất sắc trong ngành như: PGS.TS Lê Văn Thảo, Đại tá bác sĩ cao cấp – Bác sĩ CKII Nguyễn Bá Quế, Đại tá, bác sĩ cao cấp Trần Kim Dung, PGS.TS. BSCK II Lê Thị Thanh Nhạn, Tiến sĩ Ngô Quỳnh Hoa, Ths Đào Hữu Minh, Bác sĩ Nguyễn Tâm Thư…cùng rất nhiều các chuyên viên, kỹ thuật viên từ các trường y dược cổ truyền nổi tiếng trong và ngoài nước được đào tạo bài bản và chuyên sâu về Y học cổ truyền.

Về cơ sở vật chất: Ngay từ khi mới thành lập, Trung tâm y học đông y Hà Nội Bách Niên Y Hòa Đường đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang tiện nghi đầy đủ với quy mô như một bệnh viện thu nhỏ. Trung tâm có đầy đủ các phòng chức năng như phòng khám bệnh, phòng châm cứu trị liệu, phòng xoa bóp bấm huyệt, phòng phục hồi chức năng, phòng xông hơi…với đầy đủ các trang thiết bị vật tư y tế, phục vụ cho công tác khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Về phương pháp chữa bệnh: Địa chỉ khám đông y uy tín ở Hà Nội, trung tâm y học đông y Hà Nội Bách Niên Y Hòa Đường cũng đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại và làm chủ một số thủ thuật cao như: Sóng ngắn, hồng ngoại, kéo giãn cột sống lưng, cột sống cổ bằng máy, điều trị bằng điện xung, điện phân, châm cứu, thủy châm vào huyệt, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt, sắc thuốc và đóng gói…đặc biệt là phác đồ “Bát môn phục hồi chức năng” là một phương pháp chữa bệnh đặc biệt đối với bệnh nhân bị di chứng do tai biến mạch máu não gây ra. Đây cũng là một trong những thế mạnh làm nên thương hiệu của Trung tâm y học đông y Hà Nội Bách Niên Y Hòa Đường mà chưa một phòng khám đông y Hà Nội nào có thể làm được. Bệnh nhân bị tai biến mạch máu não khi đến trị liệu tại phòng khám đông y Bách Niên Y Hòa Đường có thể khôi phục lại bình thường, kể cả đối với những bệnh nhân nằm liệt giường nhiều năm.

Ngoài ra, trung tâm còn áp dụng điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý khác bằng phương pháp đông y cổ truyền như: bệnh tim mạch, bệnh xương khớp, bệnh trẻ nhỏ, bệnh huyết áp cao, các bệnh lý về thần kinh, bệnh về đường hô hấp và thẩm mỹ cổ truyền…

Liệu pháp châm cứu Y học cổ truyền được các bác sĩ chuyên khoa tại trung tâm dùng với mục đích duy trì sự kích thích liên tục và lâu dài vào các huyệt đạo trên cơ thể giúp mang lại hiệu quả cao, chữa trị được nhiều căn bệnh, đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh, cơ, xương, khớp (đau nhức xương khớp, viêm viêm xoang, hen phế quản…). Hiện nay, trung tâm đang điều trị hiệu quả một số bệnh như: Liệt nửa người do tai biến mạch máu não, thoái hóa đa khớp, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng, đau dây thần kinh tọa, liệt dây thần kinh ngoại biên, hội chứng đau mỏi vai gáy, phục hồi chức năng sau chấn thương …

Trung bình mỗi ngày, phòng khám đông y trung tâm Bách Niên Y Hòa Đường tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân đến khám và điều trị.

Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ luôn hỏi kỹ lưỡng về các dấu hiệu của bệnh, tiền sử và đưa ra những lời khuyên, tư vấn trị liệu dặn dò cẩn thận sau khi có kết luận.

Mọi thủ tục hành chính đăng ký khám rất đơn giản và nhanh chóng, người bệnh chỉ mất 5-10 phút để đăng ký khám với bác sĩ. Sự ân cần, tỉ mỉ của bác sĩ tại đây luôn tạo được cảm giác an toàn và yên tâm cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

 • Địa chỉ: 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương cũng là một trong những địa chỉ bệnh viện đông y Hà Nội uy tín và chất lượng mà người bệnh có thể lựa chọn thăm khám và chữa bệnh. Đây là cơ sở y tế công lập có lịch sử h ình thành và phát triển lâu đời với nhiều lợi thế về kinh nghiệm và chuyên môn khám chữa bệnh.

Nhưng khi đến đây, người bệnh sẽ mất khá nhiều thời gian chờ đời và xếp hàng làm các thủ tục thăm khám. Vì thế, mọi người nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Viện Y học cổ truyền Quân đội

 • Địa chỉ: Số 442 Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội,

Nếu bạn chưa biết địa chỉ phòng khám đông y uy tín ở Hà Nội thì không nên bỏ qua Viện Y học cổ truyền quân đội. Đây là cơ sở khám chữa bệnh bên quân đội có chức năng khám và điều trị các bệnh lý khác nhau. Cơ sở hội tụ nhiều bác sĩ, chuyên gia giỏi chuyên môn trong lĩnh vực điều trị mang lại niềm tin cho bệnh nhân.

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội,

Phòng khám đông y Hà Nội khoa Y học cổ truyền của bệnh viện Bạc Mai mặc dù mới được thành lập từ năm 2020 nhưng đạt được khá nhiều thành tựu trong công tác thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của đông đảo bệnh nhân bằng sự kết hợp giữa Y học cổ truyền và y học hiện đại. Do đó khoa Y học cổ truyền bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ phòng khám đông y uy tín mà mọi người có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, khi khám chữa bệnh tại đây, mọi người có thể sẽ mất nhiều thời gian vì phải xếp hàng lấy số khám và chờ đợi lâu do bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải.

Mỗi địa chỉ phòng khám đông y đều sẽ có những ưu điểm và thế mạnh riêng. Vì vậy, tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ phòng khám đông y uy tín để điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin quan trọng về địa chỉ khám đông y ở đâu uy tín. Đồng thời lựa chọn được cho mình địa chỉ phòng khám đông y uy tín và chất lượng nhất, bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, xin vui lòng chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN, hoặc gọi điện thoại đến số hotline 088.8888.115 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.